Một trong những xu hướng mới nổi và được dự đoán sẽ trở thành mô hình hoạt động tương lai của rất nhiều doanh nghiệp đó là làm việc từ xa – “Work Remotely”. Cùng tìm hiểu chi tiết về mô hình này để hiểu được tại sao nó trở thành xu hướng và được lựa chọn làm thiết kế chủ đạo tại dự án Felicia OceanView Apart-Hotel.

Mô hình du lịch Co-Living & Co-Working bùng nổ thành xu hướng

Xu hướng làm việc từ xa sau đại dịch COVID-19

Theo khảo sát của PwC diễn ra tại Việt Nam năm 2022, 82% người được hỏi tin rằng làm việc tại nhà sẽ trở nên phổ biến hơn sau đại dịch Covid-19. Mở rộng ra phạm vi toàn cầu, 19% người tham gia khảo sát sẵn sàng làm việc hoàn toàn từ xa và 37% muốn làm việc tại nhà ít nhất 2 ngày mỗi tuần.

Một nghiên cứu tại Bắc Mỹ cho kết quả rằng 25% tổng số người làm công việc chuyên môn sẽ bắt đầu làm việc từ xa vào cuối năm 2022 và con số này sẽ tiếp tục tăng trong năm 2023. Cụ thể, các nhà nghiên cứu của Ladders đã theo dõi tỷ lệ số lượng công việc yêu cầu/cho phép nhân viên làm việc từ xa của 50.000 nhà tuyển dụng lớn nhất ở Bắc Mỹ kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu. Kết quả, con số này đã tăng từ 4% lên khoảng 9% vào cuối năm 2020 và đạt mức trên 15% trong năm 2022. Giám đốc điều hành Ladders Marc Cenedella cho rằng đây sự thay đổi xã hội lớn nhất ở Mỹ kể từ khi Thế chiến thứ hai kết thúc.

Những số liệu này cho thấy rất nhiều công ty và nhân viên đều sẵn sàng thay đổi, thích ứng với hình thức làm việc từ xa thay vì đến trực tiếp văn phòng như trước đây.

Xu hướng làm việc trong không gian thoải mái của thế hệ trẻ

Thế hệ Y và Z là nguồn lao động chính và lớp tiêu dùng nòng cốt của thị trường toàn thế giới. Theo nhiều nghiên cứu, trong công việc, thế hệ Y coi trọng kết quả đạt được hơn quá trình thực hiện. Chính vì vậy, họ thích công việc có tính linh hoạt, môi trường làm việc thoải mái để phát huy hết khả năng của bản thân.

Thế hệ lao động tiếp theo – Gen Z dự kiến sẽ chiếm tới một phần ba lực lượng lao động của nước ta vào năm 2025. Họ năng động, trẻ trung, sẵn sàng với môi trường làm việc từ xa. 80% số người thuộc Gen Z tham gia phỏng vấn cho rằng họ có thể làm việc hiệu quả dù không trực tiếp tới văn phòng công ty mỗi ngày.

Tiếp đến, theo khảo sát, có tới 58% người trẻ thuộc Gen Z muốn có cây xanh và khí trời trong văn phòng làm việc. Và tới 69% trên tổng số nhân viên Gen Z cho rằng sự cân bằng giữa công việc và sức khỏe tinh thần vô cùng quan trọng khi nói đến môi trường làm việc. 91% Gen Z cũng cho biết công ty sở hữu công nghệ cao sẽ ảnh hưởng đến sự quan tâm của họ tới môi trường làm việc đó.

Tất cả những khảo sát và nghiên cứu này cho thấy những thế hệ trẻ chờ đợi một không gian làm việc xanh nhưng vẫn đảm bảo có đầy đủ tiện nghi và mang tới sự thoải mái.

Đón sóng đầu tư mô hình du lịch Co-Living & Co-Working tại Felicia OceanView Apart-Hotel

Trước xu hướng dịch chuyển địa điểm làm việc Online thay vì Offline cũng như nhu cầu tìm kiếm không gian sống tích hợp làm việc, không khó hiểu khi mô hình CoLiving & CoWorking đang dần trở nên phổ biến. Với thiết kế hiện đại, hàng loạt tiện nghi để sống, làm việc và thư giãn, siêu phẩm Felicia Oceanview Apart-Hotel được đánh giá sẽ trở thành lựa chọn hoàn hảo của thế hệ trẻ trên toàn thế giới. Một số tiện ích nổi bật có thể kể tới như:

  • Khu làm việc sáng tạo Peli CoWorking Space.
  • Hồ bơi vô cực trên cao Celina Infinity Pool tầm nhìn không giới hạn bãi biển Mỹ Khê – 1 trong 6 bãi biển đẹp nhất thế giới. Khách du lịch có thể tận hưởng trọn vẹn khung cảnh hoàng hôn thơ mộng, ánh bình minh trên biển trước và sau giờ làm.
  • Khu vực Coffee Lounge, Bond Coffee để bạn thưởng thức đồ uống bên gia đình, bạn bè.
  • Khu vực nhà ăn Trixie để bạn thoải mái chuẩn bị thực đơn cá nhân theo sở thích cho chính bản thân.
  • Phòng tự giặt Viva với hệ thống máy giặt, máy sấy hiện đại.
  • Phòng tập Bliss GYM & Yoga rộng rãi, thiết bị cao cấp.
  • Nhà hàng Mexico Licia Tapas với thực đơn độc đáo.
  • Góc thư giãn tái tạo năng lượng sau một tuần làm việc căng thẳng Chill Space.
  • Thiết kế khu vực làm việc, khu vực bếp, phòng ngủ, ban công,… kết hợp hoàn hảo trong từng căn hộ.

Mô hình du lịch CoLiving & CoWorking tại Felicia Đà Nẵng đón đầu xu hướng thời đại hứa hẹn đem tới làn gió mới cho thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Xu hướng CoLiving & CoWorking ngày càng nở rộ đồng nghĩa với việc doanh thu cho thuê căn hộ du lịch Felicia Đà Nẵng sẽ tăng theo. Với nhiều chính sách thanh toán và ưu đãi hấp dẫn, ai cũng có thể thức thời nắm bắt cơ hội đầu tư Felicia Oceanview Apart-Hotel tọa lạc trên con đường tỷ đô Võ Nguyên Giáp, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0901 157 668

Website: https://felicia.com.vn/